168 lượt xem

Các biện pháp phòng chống covid-19 hiệu quả

Dịch Covid-19 do virus corona gây ra ngày càng trở nên phức tạp với các dòng biến thể mới của nó. Hiện bệnh dịch này đã và đang có mức độ lây lan rộng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh bằng cách tìm hiểu thông tin và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Làm theo khuyến cáo của cơ quan y tế địa phương và thông tin của Bộ y tế để phòng chống covid-19.


Khẩu hiệu Phòng chống Covid-19
Khẩu hiệu Phòng chống Covid-19

Các biện pháp phòng chống covid-19 hiệu quả

Để phòng chống COVID-19 lây lan trong cộng đồng, hãy nghiêm chỉnh thực hiện những điều cơ bản sau:

  • Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn.
  • Giữ khoảng cách an toàn với những người đang ho hoặc hắt hơi. Khi không thể giữ khoảng cách, hãy đeo khẩu trang. Không chạm vào mắt, mũi hoặc miệng.
  • Khi ho hoặc hắt hơi, hãy dùng khăn giấy hoặc gập khuỷu tay lại để che mũi và miệng.Hãy ở nhà khi bạn cảm thấy không khỏe.
  • Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị. Nhớ gọi điện trước để nhà cung cấp dịch vụ y tế có thể nhanh chóng hướng dẫn bạn tìm đến cơ sở y tế phù hợp. Việc này không chỉ nhằm bảo vệ bạn mà còn ngăn ngừa sự lây lan của vi-rút và các bệnh truyền nhiễm khác.
Thực hiện việc đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng và rửa tay thường xuyên
Thực hiện việc đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng và rửa tay thường xuyên
  • Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế. Việc đeo Khẩu trang giúp ngăn chặn sự lây lan của vi-rút, không cho vi-rút truyền từ người đeo khẩu trang sang người khác. Tuy nhiên, chỉ đeo khẩu trang thôi thì không đủ để bảo vệ bạn khỏi COVID-19. Bạn phải kết hợp đeo khẩu trang với việc giữ khoảng cách và rửa tay sạch. Hãy làm theo khuyến cáo của cơ quan y tế địa phương.
  •  Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.
  • Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.
  • Tự cách ly theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch.
  • Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Trên đây là tổng hợp những biện pháp cơ bản góp phần tích cực trong phòng chống covid-19 của Trà Sen Tháp Mười chúng tôi tổng kết theo quy định của cơ quan y tế. Mong tất cả mọi người cùng nghiêm chỉnh thực hiện để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho xã hội.